Tung hoành ngang dọc với quân Mã trong cờ tướng

Trong tất cả các trò chơi có trong game bigkool thì cờ tướng là một game cần có sự tính toán kỹ và chi tiết, để chiến thắng được trong ván chơi cờ tướng là chuyện không hề đơn giản, bạn phải nắm bắt được đặc tính riêng của mỗi quân cờ và biến hóa chúng trong lối chơi một cách linh hoạt nhất, ngoài ra bạn nên biết được những sai lầm khi chơi cờ tướng để tránh. Nay bigkool.org sẽ giúp bạn tung hoành ngang dọc với quân Mã, quân cờ này có thể xoay chuyển cục diện rất ngoạn mục, khiến đối thủ không kịp trở tay.

bigkool online

Hướng dẫn tung hoành ngang dọc với quân Mã trong cờ tướng trong bigkool:

– Sự thần tốc trong di chuyển của quân Mã làm cho nó có vẻ thiên về tấn công hơn phòng thủ và có thể uy hiếp Tướng địch rất chớp nhoáng. Đặc biệt, nếu 02 quân Mã cùng công kích sang trận địa của người chơi thì sức mạnh lại càng được gia tăng mạnh. Nó có thể tạo thành thế gọng kìm chết người, khiến quân Tướng bị chiếu bí ngay lập tức nếu người chơi không triển khai quân vào những vị trí hợp lý.

– Ban đầu, khi chưa có luật cản Mã thì sức mạnh của quân cờ này bá đạo khôn lường, khiến cho nó gần như không thể bị kìm hãm. Tuy nhiên, sau khi luật này xuất hiện thì độ tương quan sức mạnh của các quân trở nên cân đối hơn. Người chơi cũng phải cải tiến lối đánh và mưu mẹo hơn trong nghệ thuật dùng quân cản Mã để trấn áp sức mạnh của nó. Điều này khiến cho các chú ngựa nếu muốn triển khai các thế “Ngọa Tào” hay “Song Mã Ẩm Tuyền” cũng không dễ dàng như trước vì chỉ cần bị một quân cờ khác chèn vào thì kế hoạch sẽ phá sản.

– Tuy nhiên những đòn tấn công của Mã nhằm thẳng vào Tướng vẫn có thể bị khắc chế dễ dàng nhờ phép cản Mã tài tình. Với độ cơ động cao, game thủ hoàn toàn có thể kéo quân Pháo hoặc Xe từ khu vực phía xa bên kia để về “hộ giá” cho Tướng. Khi thế trận bước vào giai đoạn cờ tàn, lúc này sứ mệnh chính của quân Mã chính là tấn công tổng lực vào quân Tướng.

– Vì ở thời điểm này bàn cờ rất trống trải, tạo cơ hội thuận lợi để quân Mã thỏa sức tung hoành. Theo đó, việc có thể ép bắt Mã sẽ rất khó khăn nên game thủ bigkool cần chuẩn bị thế trận bẫy ép bắt Mã khi tấn công Tướng thay vì hụt hơi dí bắt nó trên bàn cờ rộng lớn. Song song với việc đó, người chơi cũng cần tính toán kỹ bốn phương tám hướng những vị trí quân Mã có thể di chuyển đến để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

– Có thể nói quân Mã là hiện thân của quân kỵ binh. Nó sở hữu độ nhanh nhẹn và biến hóa rất cao, có thể tốc chiến tốc thắng trong một thời gian ngắn nếu được sử dụng hợp lý. Tuy nhiên, quân nào cũng có ưu nhược điểm riêng và Mã cũng không ngoại lệ. Và nhược điểm của quân Mã không đâu khác đó chính là việc bị “chèn chân” và khống chế.

Vậy nên các bạn khi chơi cờ tướng trong bigkool hãy tận dụng và phát huy tốt khả năng chiến đấu của quân Mã, và hạn chế tối đa nhược điểm bằng cách dùng quân xe hoặc pháo làm hậu thuẩn. Chúc các bạn gặt hái nhiều chiến thắng trong cờ tướng.

Tung hoành ngang dọc với quân Mã trong cờ tướng
5 (100%) 1 vote

Share