Trở thành cao thủ cờ úp khó hay dễ ?

Cờ úp chính là biến thể của cờ tướng với lối đánh thông minh và biến hóa khôn lường trong thực chiến, sự may mắn kết hợp với yếu tố chiến thuật như cờ tướng sẽ giúp bạn thành công. Trở thành cao thủ cờ úp cũng không hề khó khăn.

Bạn muốn trở thành cao thủ chuyên nghiệp trong cờ úp trước tiên tự trả lời câu hỏi “Cờ úp là chiến thuật hay may mắn ?”.  Nếu trả lời thành công bạn sẽ đánh giỏi hơn.

Nếu cho rằng quan niệm cờ úp phụ thuộc vào may mắn thì chưa đúng lắm, tính chất may mắn thường nằm ở tính 5 ăn 5 thua, khi ra cờ may mắn thì khả năng thắng cao còn xui thì bại, thực ra với cờ úp ai hay thì người đó thắng, ai tệ thì thảm bại. May mắn của người chơi thực ra nằm ở chỗ mở cờ ra quân, còn xem xét thế trận, phòng thủ và tấn công do chính bạn triển khai để chiến thắng đối thủ. Yếu tố may mắn bạn sẽ có trong mở cờ ra quân, yếu tố khác trong cờ úp còn đòi hỏi khả năng và kinh nghiệm trong những trận đấu sống còn.

+ Khi mở ra Voi < Tượng > bạn sẽ có thế mạnh khi có cơ hội nhảy xuống khóa sĩ tâm. Trong nhiều ván đánh thức tế đánh con Voi này có giá trị hơn 1 con Xe khi khóa 1 lúc 2 con xe hoặc xe pháo của đối phương.

Nhựơc điểm :

+ Khi đi úp biên ra mã có nguy cơ bạn sẽ bị bắt chết.

+ Khi đi up biên ra Sĩ thường sẽ đưa về hình cờ đánh Đỏ đen.

Nếu nghĩ rằng do hên xui thì chưa đúng lắm, khi mà yếu tố may mắn có trong việc mở cờ và quân, còn lại các yếu tố khác tác động đến ván cờ làm nên thắng thua phụ thuộc vào chính bạn. Khả năng, kinh nghiệm cộng với một chút năng khiếu đặc trưng riêng chính là yếu tố chính và đầu tiên trong Cờ Úp.

Trở thành cao thủ cờ úp khó hay dễ ?
Đánh giá bài viết!

Share