Những sai lầm khi chơi cờ tướng trong bigkool

Khi chơi bigkool với trò chơi cờ tướng bạn cần phải tập trung 100%, bởi vì cờ tướng là một trò chơi đòi hỏi trí tuệ cao và đầu óc chiến lượt, nhằm giúp các bạn chơi cờ tướng thành thạo hơn hôm nay bigkool sẽ chỉ ra những điểm đáng phải chú ý khi đánh cờ.

co tuong bigkool

1. Không tập trung tư tưởng khi chơi cờ tướng
Cờ Tướng là một trong những bộ môn đòi hỏi con người phải tập trung vào ván đấu, dốc hết toàn bộ trí não của mình để chiến thắng trước những thế cờ hiểm hóc của đối phương. Thế nhưng, trong một số ván cờ, người chơi tham gia thi đấu không tập trung hoặc xao nhãn rất dễ dàng thua cuộc.

2. Hiểu biết không đầy đủ về cờ tướng
Để tham gia trong một ván đấu cờ Tướng nào, người chơi cũng nên hiểu biết đầy đủ đường đi nước bước của từng quân cờ, biết được những thế đánh, thế chiếu của cờ Tướng để có thể dễ dàng xoay sở trước những tình huống chiếu bí của đối phương. Nếu người chơi không biết hoặc không nắm vững đầy đủ chắc chắn sẽ nhanh chóng bị rời bàn chơi.

3. Sai lầm trong tính toán các biến khi đánh
Với cờ Tướng, người chơi không chỉ đi những bước suông mà còn phải biết cách sáng tạo ra những thế cờ mới và biết cách ứng phó với các thế cờ của mình. Nếu cứ áp dụng thủ thuật đáng suông, người chơi sẽ nhanh chóng thua cuộc. Hoặc, người chơi có dùng các chiêu nhưng trong quá trình tính toán và cân nhắc có xảy ra sai lầm.

4. Sai lầm về cảm nhận thế trận khi chơi
Thế trận cờ Tướng được diễn biến qua một quá trình nhất định với các giai đoạn như: khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc. Tuy nhiên, do chủ quan hay sai sót, người chơi có những cảm nhận sai lầm về các thế trận hoặc tính toán không kỹ lưỡng. Chính sai lầm trong cách cảm nhận này đã tạo cơ hội cho đối thủ vươn lên

5. Sai lầm do thiếu sáng tạo trong bàn cờ
Sáng tạo là một trong những điều cần thiết mà người chơi nên có để nhanh chóng chiến thắng và chứng tỏ được tài năng và sức sáng tạo của mình. Nếu người chơi do quá rập khuân, máy móc nên sẽ dễ dàng chịu thua. Thêm vào đó, sự sáng tạo không có khả năng áp dụng

6. Sai lầm về logic giữa các quân cờ

Bất cứ trò chơi nào cũng có những logic nhất định để kiên kết được các thế trận lại với nhau. Song nếu người chơi không biết tư duy logic thì sẽ nhanh chóng thua cuộc.

Trên là tổng hợp những sai lầm mà người chơi cờ tướng trong bigkool gặp phải, chính vì vậy các bạn hãy đọc thật kỹ và rút ra cho mình những kinh nghiệm để không phải hối tiếc khi chơi cờ tướng.

Những sai lầm khi chơi cờ tướng trong bigkool
5 (100%) 1 vote

Share