Hướng dẫn chơi tiến lên miền Nam đếm lá game bigkool

Trò chơi tiến lên miền Nam đếm lá chắc rất còn xa lạ với game thủ bigkool, bởi vì trò chơi mới được cập nhật trong phiên bản bigkool 2016 vừa qua, hiện phiên bản mới này đã có trên Android và iOS, để chơi game tiến lên đếm lá bạn cần phải có phiên bản 2016 nhé. Sau đây bigkool.org sẽ hướng dẫn chơi tiến lên miền Nam đếm lá trong bigkool cho các game thủ nắm rõ nhất:

bigkool 2016 ios

Hướng dẫn chơi Tiến Lên Miền Nam đếm lá

– Ban đầu mỗi người được chia 13 lá bài trong bộ tú lơ khơ. Ván đầu tiên sẽ chọn ngẫu nhiên người đánh trước để đảm bảo công bằng. Từ ván thứ 2 trở đi, người nào thắng ván trước sẽ được đi trước. Nếu người thắng ván trước thoát khỏi bàn hoặc bàn chỉ còn người thắng thì ván tiếp theo sẽ được coi là ván đầu tiên.
– Mục tiêu của mỗi người chơi là đánh hết bài càng nhanh càng tốt.
– Nếu là lượt đánh đầu tiên mỗi vòng, người chơi có thể đánh bất kỳ bộ nào trong luật cho phép
– Nếu có người đánh bộ trước đó, người đánh tiếp theo phải đánh bộ cao hơn hoặc bỏ lượt
– Người bỏ lượt sẽ mất lượt cho đến hết vòng
– Nếu tất cả mọi người bỏ lượt, sẽ kết thúc vòng đánh, quyền đánh vòng tiếp theo được chuyển cho người đánh cuối cùng trong lượt trước

Các bộ có thể đánh trong TLMN đếm lá
-Rác: là những lá bài riêng lẻ không thể kết hợp với lá bài còn lại. Một lá bài rác chỉ có thể được mang ra đánh thắng một lá bài rác khác khi nó có giá trị cao hơn lá bài kia, hoặc cùng giá trị với bài kia nhưng có “nước bài” cao hơn.
-Đôi: 2 quân bài có cùng giá trị như nhau. Đôi bài đánh thắng một đôi bài khác khi nó có giá trị cao hơn đôi bài kia, hoặc cùng giá trị với đôi bài kia nhưng có “nước bài” cao hơn.
-Sám cô (Bộ ba): 3 quân bài cùng giá trị như nhau. Sám cô có thể đánh thắng một Sám cô khác khi nó có giá trị cao hơn Sám cô kia
-Sảnh: 3 quân bài hay nhiều quân bài hợp thành một dãy số liên tiếp. Một Sảnh có thể đánh thắng một Sảnh khác khi nó có giá trị cao hơn Sảnh kia, hoặc cùng giá trị với Sảnh kia nhưng có “nước bài” cao hơn. (Bích < Tép < Rô < Cơ)
* Tập hợp đặc biệt:
-Tứ quý: 4 quân bài cùng giá trị như nhau. Một Tứ quý có thể đánh thắng một Tứ quý khác khi nó có giá trị cao hơn Tứ quý kia.
-3 Đôi thông: 6 quân bài hợp thành một dãy liên tiếp của 3 đôi. 3 Đôi thông có thể đánh thắng 3 Đôi thông khác khi nó có giá trị cao hơn 3 Đôi thông kia, hoặc cùng giá trị với 3 Đôi thông kia nhưng có “nước bài” cao hơn.
-4, 5, 6 Đôi thông: 8, 10, 12 quân bài hợp thành một dãy liên tiếp của 4, 5, 6 đôi. Cách thắng cũng giống như 3 Đôi thông.
Những kết hợp đặc biệt này có khả năng đánh thắng (thường gọi là “chặt”) lá bài (hay kết hợp) lớn nhất là 2 (thường gọi “Heo”):
* 3 Đôi thông được chặt một “heo”, và “chặt chồng” lên 3 đôi thông nhỏ hơn nó.
* Tứ quý được chặt một “heo” hoặc một đôi “heo”, “chặt chồng” lên 3 đôi thông bất kì, “chặt chồng” lên tứ quý nhỏ hơn nó.
* 4 Đôi thông được chặt một “heo” hoặc một đôi “heo”, “chặt chồng” lên 3 đôi thông, “chặt chồng” lên tứ quý, “chặt chồng” lên 4 đôi thông nhỏ hơn nó.
* “Chặt chồng” cuối cùng là tổng kết tất cả các hành vi “chặt” trước đó. Người bị chặt sau cùng sẽ phải chịu toàn bộ tiền chặt.

Tính thắng thua
– Người giải phóng hết toàn bộ lá bài là người chiến thắng chung cuộc , ván chơi sẽ kết thúc ngay sau khi có người chiến thắng và người chiến thắng là người ăn toàn bộ số tiền của các người chơi còn lại.
– 1 lá bài còn lại bằng với 1 lần tiền cược của bàn , dựa trên số lá còn lại tính ra tiền thắng thua cho người chơi.
Ví dụ: người thua còn 3 lá thì sẽ thua số tiền bằng 3 * tiền cược của bàn.

“Úng (thối)” heo, hàng:
– Khi hết ván, nếu người thua còn “heo” và “hàng” thì người đó sẽ phải trả thêm tiền cược cho người thắng theo quy đổi sau đây:
– Thối 2 đen bằng 3 lá , thối 2 đỏ bằng 6 lá , tứ quý = 12 lá , 3 đôi thông = 12 lá , 4 đôi thông bằng 16 lá.
Ví dụ: người thua còn 5, trong đó có 1 heo đen, 1 heo đỏ thì sẽ thua số tiền:
(3 + 3 + 6) * số tiền cược của bàn. ( 3 lá + 3 lá cho heo đen + 6 lá cho heo đỏ)

Chặt “Heo”:
– “Chặt” là khái niệm để chỉ việc người chơi dùng những kết hợp đặc biệt (“hàng”) để đem ra đánh “heo” (vốn rất có ưu thế) hoặc “hàng”.
Nếu bị chặt thì bị người thua sẽ bị tính tiền chặt như trường hợp bị thối. Trong trường hợp chặt chồng thì sẽ bằng tổng số lá cộng lại , và người bị chặt cuối cùng phải chịu toàn bộ.
Ví dụ : A đánh 2 đen , B đánh 3 đôi thông , C đánh tứ quý thì B phải chịu : 3+12=15 lá cho C.
Trường hợp thắng “Tới trắng”: nếu có các 1 trong các bộ sau đây
– Sảnh bài liền từ 3 đến Át (không cần cùng nước bài). Đây được gọi là sảnh rồng.
– Tứ quý heo: ♥2♦2♣2♠2.
– 5 đôi thông.
– 6 đôi bất kì.
Khi có người thắng trắng, ván chơi dừng lại ngay. Người thắng trắng ăn tiền theo số lá kèm theo tiền thối bài của nhưng người khác

Thua Cóng.
Một người chơi nào đó chưa đánh ra được một lá bài nào trong lúc người khác đã đánh hết bài, sẽ bị thua (tiếng lóng gọi là “thua cóng”).
– Cóng sẽ bị x 2 toàn bộ số lá , cộng dồn cả thối . Ví dụ cóng 13 lá có một cây 2 đen thì bị tính là : ( 12 + 3 ) x 2 = 30 lá.
Lưu ý: TLMN đếm lá không tính luật 3 bích giống TLMN thường

Trường hợp người chơi thoát giữa ván sẽ phải đền cho mỗi người chơi còn lại 26 lần tiền bàn.

Trò chơi tương đối lạ, vì vậy các bạn hãy tích cực xem hướng dẫn chơi tiến lên miền Nam đếm lá và tham gia trò chơi để hiểu rõ hơn, chúc các bạn sớm hòa nhịp được với trò chơi mới này có những phút giây thư giãn thỏa mái cùng game bigkool.

Hướng dẫn chơi tiến lên miền Nam đếm lá game bigkool
2 (40%) 2 votes

Share